เครื่องครัวสแตนเลสดียังไง ทำไมถึงต้องใช้ และใครที่ควรมี

ใคร ๆ เขาก็บอกกันว่าเลือกเครื่องครัวทั้งทีต้องมีเครื่องครัวสแตนเลสไว้ติดบ้าน! ที่เขาว่าดีนั้นจะดีจริง ๆ หรือไม่ บทความนี้จะพาทุกคนไปหาคำตอบพร้อมกัน ยิ่งไปกว่านั้นยังช่วยให้ตัดสินใจได้ง่ายขึ้นด้วยว่าจะเลือกซื้อเครื่องครัวสแตนเลสดีไหม ถ้าพร้อมแล้วมาดูไปพร้อมกันเลยดีกว่าค่ะ

ข้อดีของเครื่องครัวสแตนเลส

คุณอาจจะกำลังสงสัยว่าอะไรเป็นเหตุผลที่ทำให้คุณถึงต้องเลือกใช้เครื่องครัวสแตนเลส เราได้รวบรวมข้อดีของเครื่องครัวที่มีความทนทาน แวววาว และน้ำหนักเบา ชนิดนี้ มาฝากกันแล้วค่ะ

อุปกรณ์เครื่องครัวสแตนเลสแข็งแรงทนทาน

หนึ่งในข้อดีของเครื่องครัวแสตนเลสคือความแข็งแรง สามารถทนทานต่อการใช้ในชีวิตประจำวันและทนต่อการสึกหรอได้ เช่น หม้อและกระทะสแตนเลสทนต่อความร้อนสูง ไม่มีการบิดเบี้ยว หรือแตกเหมือนกับวัสดุอื่น ๆ 

เครื่องครัวสแตนเลสขึ้นสนิมไม่ได้

เครื่องครัวเป็นสิ่งที่ต้องพบเจอกับความชื้นเป็นประจำ ดังนั้นการเลือกวัสดุอย่างสแตนเลสที่มีความทนทานต่อน้ำและอากาศ ไม่เกิดสนิมจึงเป็นสิ่งที่จำเป็นมาก ๆ ซึ่งการเลือกใช้เครื่องครัวสแตนเลสทำให้สามารถหมดกังวลปัญหานี้ไปได้เลยค่ะ

ทนทานต่ออุณหภูมิและความเป็นกรดด่าง

การทำอาหารไม่สามารถหลีกเลี่ยงทั้งเรื่องของอุณหภูมิและความเป็นกรดด่างได้ ภาชนะบางประเทศไม่สามารถใส่ของร้อนหรือเย็นได้ บางภาชนะก็ไม่สามารถใส่ของที่เป็นกรดหรือด่างได้ แต่กับเครื่องครัวสแตนเลสนั้นสามารถรองรับได้ทั้งหมด สบายใจหายห่วงได้เลยค่ะ ถือเป็นการไขข้อสงสัยไปได้เลยว่าเครื่องครัวสแตนเลส ดียังไง

ชุดเครื่องครัวสแตนเลสทำความสะอาดง่าย

ลักษณะผิวของเครื่องครัวสแตนเลสจะมีความมันวาว สามารถทำความสะอาดง่าย ๆ เพียงแค่ใช้ฟองน้ำชุบน้ำยาล้างจานหรือสบู่ก็สามารถขจัดคราบออกได้อย่างหมดจด ไม่ต้องเปลืองแรงขัด เพราะคราบไม่มีการฝังลึกลงไปได้นั่นเอง

ปลอดภัยต่อสุขภาพมากกว่า

ความสำคัญของเครื่องครัวสแตนเลส ในแง่ของสุขภาพคือ สแตนเลสเป็นวัสดุที่ปลอดภัยและปลอดสารพิษที่จะส่งผลเสียต่อร่างกาย ตรงกันข้ามกับอะลูมิเนียมซึ่งสามารถเป็นปัจจัยกระตุ้นให้เกิดโรคอัลไซเมอร์ หรือ เทฟลอนซึ่งเป็นพลาสติกชนิดหนึ่งที่เรามักเห็นผู้ประกอบการส่วนมากนำมาเคลือบผิวกระทะ ซึ่งเทฟลอนจะปล่อยสารเคมีออกมาเมื่อเจอกับความร้อนสูง 

เครื่องครัวสแตนเลสทุกชนิดมีรูปลักษณ์ที่สวยงาม

สแตนเลสมีจุดเด่นคือความสวยงามแวววาว แม้จะเลือกซื้อเครื่องครัวสแตนเลส ราคาถูกจากร้านขายเครื่องครัวสแตนเลสธรรมดา ๆ แต่ความสวยงามอันเป็นเอกลักษณ์ของเครื่องครัวสแตนเลสสามารถช่วยส่งเสริมภาพลักษณ์หรูหราดูดีให้กับห้องครัวได้อย่างน่าเหลือเชื่อ หากใครอยากเสริมความสวยงามน่าจับตามองให้ครัวของตัวเอง การเลือกซื้อเครื่องครัวสแตนเลสไปใช้ก็ถือเป็นไอเดียที่น่าสนใจอย่างยิ่ง

คนที่ควรมีเครื่องครัวสแตนเลส คือใครบ้าง?

เครื่องครัวสแตนเลสสามารถใช้งานได้กับทุกคน ไม่ว่าจะเป็นคนที่รักการทำอาหาร คุณพ่อบ้าน คุณแม่บ้าน ไปจนถึงเชฟระดับสูงในภัตตาคาร เนื่องจากเป็นวัสดุที่สามารถหาซื้อได้ง่ายตามร้านเครื่องครัวสแตนเลส หรือหน้าร้านแบรนด์ต่าง ๆ 

เครื่องครัวสแตนเลสยี่ห้อไหนดี?

1. Seagull

แบรนด์เครื่องครัวที่มีชื่อเสียง ทำจากสแตนเลส 304 คุณภาพดี เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เนื่องจากความพิถีพิถันในการออกแบบส่วนต่าง ๆ ของแต่ละเครื่องครัวที่ใช้ใส่ใจทั้งเรื่องความปลอดภัยและการอำนวยความสะดวกในการปรุงอาหาร

2. Zwilling

แบรนด์เครื่องครัวระดับเชฟมืออาชีพไว้วางใจ ในหนึ่งชุดจะประกอบด้วยเครื่องครัวครบชุด สามารถนำไปทำอาหารได้ครบทุกเมนู ไม่ว่าจะไว้ทำทานเองในบ้านหรือจัดงานเลี้ยงแขกก็ทำได้แบบสบาย ๆ วัสดุเป็นสแตนเลสพรีเมียม ที่สำคัญแบรนด์นี้เขายังเคลือบผิวมาให้ด้วย ทำให้เครื่องครัวดูมันเงาสวยงามกว่าแบรนด์อื่น พร้อมนวัตกรรมซิกม่าคลาสสิกช่วยให้เครื่องครัวสามารถกักเก็บความร้อนได้ดีและนานขึ้นกว่าเก่า ยังไม่หมดแค่นั้นเพราะความใส่ใจของเขาทำให้มีการบอกสเกลอาหารไว้ในภาชนะทุกใบอีกด้วย

3. Tefal

ถ้าถามถึงแบรนด์ซื้อขายเครื่องครัวสแตนเลสอันดับต้น ๆ ในเมืองไทยจะพลาดแบรนด์นี้ไปไม่ได้จริง ๆ เพราะเขาได้รับการไว้วางใจจากคนทั่วโลกมาอย่างยาวนาน พร้อมการรับประกันการใช้งานกว่า 10 ปี ยิ่งไปกว่านั้นเขายังเสริมสแตนเลสให้หม้อทุกใบ ทำให้เพิ่มความสามารถในการกักเก็บความร้อนไปอีก การออกแบบด้ามจับมีกันลื่นให้ ทำให้มั่นใจเรื่องการใช้งานได้เลยว่าปลอดภัยและสะดวกสบาย 

สำหรับท่านที่สนใจออกแบบห้องครัว สามารถใช้ครัวสแตนเลสกับทางเราได้ เราคือผู้เชี่ยวชาญ ในการวางผังครัว ออกแบบครัว ในรูปแบบต่างๆ ให้กับร้านอาหารจำนวนมาก

4. IKEA

ถ้าถามถึงนวัตกรรมความล้ำสมัยต้องยกให้แบรนด์นี้เขาจริง ๆ ด้วยการเลือกออกแบบให้ก้นหม้อสแตนเลสสามารถกักความร้อนได้ดี และช่วยให้อาหารไม่ติดก้นหม้อ พร้อมการออกแบบที่ช่วยประหยัดพื้นที่การจัดเก็บอีกด้วย

5. Meyer

แบรนด์เครื่องครัวสแตนเลสที่ออกแบบให้ไม่เป็นสนิมทั้งตัวหม้อและด้ามจับ ภายในตัวหม้อใช้นวัตกรรม Sunray ทำให้มีความทนทานเพิ่มมากขึ้น อีกทั้งยังสามารถป้องกันการเกิดรอยขีดข่วนจากการทำอาหารได้อีกด้วย ที่ชอบที่สุดคือน้องสามารถนำเข้าตู้อบได้ด้วย โดยสามารถทนความร้อนได้สูงถึง 260 องศาเซลเซียส

6. Zebra

แบรนด์ม้าลายที่เราคุ้นเคยนั่นเอง สำหรับแบรนด์นี้เขายืนหนึ่งเรื่องงานออกแบบที่คิดถึงการใช้งานและความทนทานก่อนเป็นอันดับต้น ๆ อีกทั้งยังเลือกใช้วัสดุพรีเมียม สแตนเลสเกรด 304 คุณภาพดี แข็งแรงทนทาน ไม่บุบสลายง่าย ไม่ขึ้นสนิม

การเลือกซื้อเครื่องครัวสแตนเลสให้ได้สินค้าที่ดีนั้น นอกจากต้องเป็นสินค้าที่มีคุณภาพแล้ว การเลือกให้เหมาะสมกับการใช้งานก็เป็นเรื่องจำเป็นมาก ๆ สำหรับใครที่เลือกไม่ถูกว่าต้องเลือกแบบไหน สามารถเรียกใช้บริการจากผู้เชี่ยวชาญด้านการจัดการห้องครัวที่มีประสบการณ์มาอย่างยาวนานจาก GoodWork Kitchen ได้ทันที ที่นี่พร้อมให้คำแนะนำและบริการอย่างเป็นกันเอง เพียงแค่ติดต่อมาที่ Line: @Goodworkkitchen หรือโทร : 098-891-6414 / 098-891-5636 / 063-858-0710 หรือ Email : Sale.goodwork@gmail.com ได้เลยค่ะ

คำถามที่พบบ่อย (FAQ)

เครื่องครัวสแตนเลสยี่ห้อไหนดี?

Seagull / Zwilling / Tefal / IKEA / Meyer / Zebra

บทความที่คล้ายกัน

วีดีโอแนะนำ