จุดเด่นของครัวสแตนเลส ที่คุณไม่อาจปฏิเสธได้!

อยากมีห้องครัวใหม่ แต่ไม่รู้ว่าจะเลือกห้องครัวแบบไหนดี? จะเอาเป็นห้องครัวไม้ ห้องครัวปูน หรือห้องครัวสแตนเลสดี แบบไหนดีกว่ากันนะ! ถ้าเพื่อน ๆ คนไหนกำลังคิ้วขมวดกับปัญหาคิดไม่ตก ให้บทความนี้เป็นตัวช่วยในการตัดสินใจดีกว่าค่ะ เพราะเราได้รวบรวมข้อดีของห้องครัวสแตนเลสมาให้แล้ว รับรองว่าอ่านจบแล้วตัดสินใจได้แน่นอน

ห้องครัวไม้ VS ห้องครัวปูน VS ห้องครัวสแตนเลส

ห้องครัวไม้

ครัวไม้สามารถนำความอบอุ่นและความงามตามธรรมชาติมาสู่บ้านได้ ไม้เป็นวัสดุคลาสสิกและอเนกประสงค์ที่สามารถนำมาใช้ในการออกแบบห้องครัวได้หลากหลายสไตล์ ตั้งแต่แบบดั้งเดิมจนถึงสมัยใหม่ มีให้เลือกหลายสี และสามารถย้อมสีหรือทาสีให้เข้ากับลักษณะที่ต้องการได้

อย่างไรก็ตาม ไม้ไม่ทนทานเท่าวัสดุอื่น ๆ เช่น สแตนเลสหรือซีเมนต์ สามารถขีดข่วนหรือบุบได้ง่าย และอาจต้องมีการซีลและเคลือบใหม่เป็นระยะเพื่อป้องกันความเสียหายจากน้ำและความชื้น นอกจากนี้ ไม้ไม่ทนความร้อน ดังนั้นจึงเป็นเรื่องสำคัญที่จะต้องใช้ขาตั้งสามขาหรือแผ่นร้อนเมื่อวางของร้อนบนพื้นผิวไม้

ห้องครัวปูน

ครัวปูนสามารถเพิ่มสัมผัสแบบอินดัสเทรียลหรือโมเดิร์นให้กับบ้านได้ ซีเมนต์เป็นวัสดุที่ทนทานและทนความร้อน ทำความสะอาดและบำรุงรักษาง่าย สามารถทำได้หลายวิธี รวมถึงการทาสีหรือการย้อมสีเพื่อให้ได้รูปลักษณ์ที่ต้องการ

อย่างไรก็ตาม ซีเมนต์ไม่สามารถป้องกันความเสียหายได้ สามารถแตกหรือบิ่นได้หากได้รับแรงกระแทกอย่างหนักหรือหากโครงสร้างด้านล่างไม่ได้รับการซัพพอร์ทอย่างเหมาะสม

โดยรวมแล้ว ครัวปูนอาจเป็นทางเลือกที่มีสไตล์และใช้งานได้จริง แต่สิ่งสำคัญคือต้องพิจารณาอย่างรอบคอบถึงความเหมาะสมของปูนสำหรับการออกแบบห้องครัวโดยเฉพาะ และการดูแลอย่างเหมาะสมเพื่อให้อยู่ในสภาพดีด้วย

ห้องครัวสแตนเลส

ครัวสแตนเลสสามารถสร้างรูปลักษณ์ที่ทันสมัยให้กับบ้านได้ เครื่องครัวสแตนเลสเป็นวัสดุที่ทนทานและทนความร้อน ทำความสะอาดและบำรุงรักษาง่าย ทนทานต่อรอยขีดข่วนและรอยบุบ และไม่เกิดรอยนิ้วมือได้ง่ายอีกด้วย

อย่างไรก็ตาม ครัวสแตนเลส ข้อเสียคือยังคงสามารถเกิดรอยเปื้อนได้ง่าย และอาจต้องทำความสะอาดเป็นประจำเพื่อรักษาลักษณะที่เงางาม นอกจากนี้ยังมีแนวโน้มที่จะแสดงรอยขีดข่วนและรอยบุบได้ง่ายกว่าหากไม่ได้เป็นสแตนเลสคุณภาพสูง

ตารางเปรียบเทียบห้องครัวแบบต่าง ๆ

คุณลักษณะครัวไม้ครัวปูนครัวสแตนเลส
ลักษณะอบอุ่นเป็นธรรมชาติอุตสาหกรรมที่ทันสมัยเพรียวบางทันสมัย
ความทนทานสามารถสึกกร่อนได้ทนทาน แต่สามารถแตกหรือแตกได้ทนทาน ทนต่อรอยขีดข่วนและรอยบุบ
การบํารุงรักษาต้องมีการปิดผนึกและตกแต่งเป็นระยะทําความสะอาดง่าย แต่อาจต้องปิดผนึกหรือแว็กซ์ทําความสะอาดง่ายทนต่อรอยนิ้วมือ
ความทนความร้อนอาจได้รับความเสียหายจากความร้อนทนความร้อนทนความร้อน
ราคาปานกลางถึงสูงปานกลางถึงสูงปานกลางถึงสูง
ความเหมาะสมสําหรับการใช้งานกลางแจ้งไม่เหมาะสมเหมาะสม เหมาะสม แต่อาจต้องการการป้องกันเพิ่มเติมจากองค์ประกอบ

ชุดครัวสแตนเลสมีความทนทานสูง

สแตนเลสเป็นอีกหนึ่งวัสดุที่ได้รับความนิยมอย่างมากในการทำอุปกรณ์ต่าง ๆ ในครัว เนื่องจากทนต่อรอยขีดข่วน รอยบุบ รวมถึงความสกปรกได้ดี อีกทั้งยังทนต่อความร้อนและความชื้นที่เกิดขึ้นจากการประกอบอาหารได้อย่างดีอีกด้วย 

ค่าบำรุงรักษาต่ำ

หากคุณเป็นเจ้าของร้านที่อยากทำครัวสแตนเลส ร้านอาหารถือว่าเป็นไอเดียที่ดีมากเลยค่ะ เนื่องจากครัวสเตนเลสนั้นใช้ค่าบำรุงรักษาที่ต่ำมาก สามารถทำความสะอาดได้ด้วยผ้าสะอาดและผงซักฟอกอ่อน ๆ อีกทั้งยังไม่ค่อยสะสมความสกปรกหรือเชื้อโรคต่าง ๆ ทำให้เป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมมากสำหรับใครที่ไม่ค่อยมีเวลาหรืองบประมาณในการดูแลรักษาห้องครัว

แบบครัวสแตนเลสมีความสวยทันสมัย

สแตนเลสเป็นวัสดุที่มีลักษณะเป็นมันเงา ช่วยส่งเสริมความสวยทันสมัยให้มากขึ้นไปอีก ยิ่งไปกว่านั้นคุณสมบัติในการสะท้อนแสงยังช่วยให้ห้องครัวที่มีขนาดเล็กดูใหญ่ขึ้นได้อีกด้วย นอกจากนี้สแตนเลสยังสามารถจับคู่กับวัสดุอื่น ๆ ได้หลากหลาย ทั้งไม้, แก้ว, หิน ซึ่งช่วยสร้างเอกลักษณ์ให้กับห้องครัวและตัวบ้านได้อย่างน่าทึ่ง

ปลอดภัยถูกสุขลักษณะ

ครัวสแตนเลสสำเร็จรูปที่ทำจากสแตนเลสซึ่งเป็นวัสดุที่ทนทานต่อการเกิดการปนเปื้อนเชื้อโรคและแบคทีเรีย ช่วยลดโอกาสที่จะรับประทานสิ่งปนเปื้อนในอาหารได้มาก ความนิยมของครัวสแตนเลสจึงค่อนข้างสูงเสมอมา

สามารถปรับแต่งได้ง่ายและหลากหลาย

ถึงแม้ว่าเพื่อน ๆ จะมีชุดครัวสแตนเลสสำเร็จรูปที่มีการปรับแต่งมาแล้ว ต่างจากครัวสแตนเลสสั่งทำซึ่งเป็นไปตามความต้องการของเราตั้งแต่แรก ก็ยังสามารถนำไปปรับแต่งได้ง่าย เนื่องจากเป็นจุดเด่นของวัสดุสแตนเลส อีกทั้งยังสามารถนำไปขัดเงาเพื่อสร้างพื้นผิวแบบหลากหลายแตกต่างกันได้อีกด้วย

เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

อีกหนึ่งเหตุผลที่ร้านครัวสแตนเลสส่วนใหญ่เทใจให้กับการใช้สแตนเลสก็เพราะข้อนี้เลย เนื่องจากสแตนเลสสามารถรีไซเคิลใหม่ได้ อีกทั้งยังมีความแข็งแรงทนทาน ลดโอกาสที่จะต้องเปลี่ยนวัสดุต่าง ๆ ในห้องครัวอยู่บ่อย ๆ ซึ่งการเปลี่ยนใช้สิ่งของใหม่ก็ย่อมหมายถึงการกระตุ้นให้เกิดกระบวนการผลิต ซึ่งเป็นต้นตอของปัญหาภาวะโลกร้อนและปัญหาสิ่งแวดล้อมอื่น ๆ นั่นเอง

ช่วยเพิ่มมูลค่าการขายต่อบ้าน

หากคุณมีตู้ครัวสแตนเลสหรือบ้านของคุณมีครัวสแตนเลสบิ้วอินบอกเลยว่าหากต้องการขายบ้านหรือทรัพย์สินต่อจะเพิ่มโอกาสที่จะขายออกได้ง่ายมากขึ้น เนื่องจากครัวสแตนเลสถูกมองว่าเป็นครัวที่ทันสมัย จึงดึงดูดผู้ซื้อได้มากกว่านั่นเอง

สำหรับท่านที่สนใจออกแบบห้องครัว สามารถใช้ครัวสแตนเลสกับทางเราได้ เราคือผู้เชี่ยวชาญ ในการวางผังครัว ออกแบบครัว ในรูปแบบต่างๆ ให้กับร้านอาหารจำนวนมาก

ลดเวลาในการติดตั้ง

ครัวสแตนเลส ข้อดี คือ มีองค์ประกอบต่าง ๆ ของชุดครัวที่มีน้ำหนักเบา ติดตั้งได้ง่าย ทำให้สามารถย่นเวลาในการติดตั้งได้มากกว่าการติดตั้งครัวแบบอื่น เช่น ครัวไม้ หรือ ครัวหิน ซึ่งมีความยากในการติดตั้งมากกว่า ดังนั้นหากใครที่อยากได้ครัวที่ติดตั้งในเวลาอันรวดเร็วแนะนำให้ติดตั้งเป็นครัวสแตนเลสจะตอบโจทย์ได้ดีที่สุดค่ะ

ไม่ต้องระวังปัญหามดปลวก

ครัวสแตนเลสนั้นทำให้เจ้าของไม่ต้องกังวลปัญหามดปลวกกัดแทะเหมือนกับห้องครัวไม้เลยค่ะ เพราะสแตนเลสมีความทนทานสูงมาก ทำให้ห้องครัวจากสแตนเลสมีอายุการใช้งานที่ยาวนานกว่าห้องครัวแบบอื่น ที่สำคัญไม่ต้องเสียเงินค่ากำจัดแมลงในส่วนของห้องครัวอีกด้วย

เป็นอย่างไรกันบ้างคะสำหรับข้อดีต่าง ๆ ของครัวสแตนเลสที่เราได้นำเสนอไป เชื่อว่าเพื่อน ๆ คงสามารถตัดสินใจกันได้แล้วว่าจะเลือกห้องครัวแบบไหนดี สำหรับใครที่สนใจอยากได้ผู้เชี่ยวชาญด้านงานระบบครัวมาช่วยออกแบบและติดตั้ง Goodwork Kitchen มีบริการออกแบบและติดตั้งระบบครัวแบบครบวงจร พร้อมรับประกันผลงานนาน 1 ปีเต็ม ซึ่งได้รับความไว้วางใจจากทั้งเจ้าของร้านอาหารและผู้ใช้งานทั่วประเทศ หากสนใจสามารถติดต่อได้ที่ Line: @Goodworkkitchen หรือโทร : 098-891-6414 / 098-891-5636 / 063-858-0710 หรือ Email : Sale.goodwork@gmail.com ได้เลยค่ะ

บทความที่คล้ายกัน

วีดีโอแนะนำ