10 ข้อดีของเคาน์เตอร์ครัวสแตนเลส ใช้แล้วชีวิตดีขึ้น 100%

เมื่อเรามีโอกาสได้เลือกบางอย่าง เราก็ควรเลือกสิ่งที่ดีที่สุดเสมอถูกต้องไหมคะ? การเลือกเคาน์เตอร์ครัวเองก็เป็นสิ่งสำคัญที่มองข้ามไม่ได้ เนื่องจากเป็นพื้นที่ส่วนหนึ่งที่ต้องใช้ตลอดการประกอบอาหาร จึงต้องคำนึงถึงทั้งความแข็งแรง ดูแลง่าย และความสวยงาม สำหรับในท้องตลอดแล้วเคาน์เตอร์มีให้เลือกมากมายหลายประเภทแบ่งตามวัสดุต่าง ๆ แต่สำหรับบทความนี้อยากจะพาทุกคนมาทำความรู้จักกับข้อดีของเคาน์เตอร์ครัวสแตนเลสซึ่งมีจุดแข็งหลายด้านและเป็นหนึ่งในตัวเลือกดีที่สุดของเหล่ามืออาชีพที่ทุกคนต่างเลือกใช้ จะมีจุดแข็งอย่างไรบ้างไปดูกัน

เพื่อให้เข้าใจจุดแข็งของครัวสแตนเลสมากขึ้น แนะนำว่าควรอ่านบทความนี้ก่อน : จุดเด่นของครัวสแตนเลส ที่คุณไม่อาจปฏิเสธได้!

1. เคาน์เตอร์สเตนเลสแข็งแรงทนทาน

สแตนเลสคือเหล็กกล้าไร้สนิมที่มีความแข็งแรงสูงทนทานต่อแรงกระแทกและแรงกด สามารถรับน้ำหนักได้มาก ไม่ต้องกังวลสำหรับงานครัวที่ต้องมีการวางอุปกรณ์ครัวขนาดใหญ่ เนื่องจากความแข็งแรงสูงนั้นเองจึงทำให้เคาน์เตอร์ที่ทำจากสแตนเลสเป็นที่นิยมสำหรับห้องครัวในบ้าน ร้านอาหารและห้องครัวในโรงงานอุตสาหกรรมทั้งขนาดเล็กและขนาดใหญ่

2. ชุดครัวสแตนเลสทนทานต่อการกัดกร่อน

สแตนเลสมีความสามารถในการทนทานต่อการกัดกร่อนสูงมาก เนื่องจากผสมโลหะและสารประกอบอื่น ๆ ซึ่งคุณสมบัตินี้ทำให้การใช้สแตนเลสทำเป็นเคาน์เตอร์ครัวรวมถึงอุปกรณ์ต่าง ๆ สำหรับการประกอบอาหารจึงมีความปลอดภัยสูง เนื่องจากไม่มีการกัดกร่อน ทำให้แน่ใจได้ว่าจะไม่มีสิ่งเจือปนลงไปในอาหาร และยังทำให้อายุการใช้งานของชุดครัวสแตนเลสยาวนานกว่าวัสดุอื่น 

3. ท็อปสแตนเลสทำความสะอาดง่าย

เคาน์เตอร์ครัวสแตนเลสเป็นวัสดุที่ไม่มีการดูดซับสิ่งสกปรกหรือความชื้น ทำให้ลดการฝังแน่นของคราบสกปรก แบคทีเรีย และเชื้อโรคต่าง ๆ ทำให้เราสามารถประหยัดเวลาในการทำความสะอาดไปได้มาก ไม่ต้องใช้แรงเยอะในการกำจัดคราบต่าง ๆ เพียงแค่ใช้ผ้าชุบน้ำหมาด ๆ เช็ดเท่านี้ก็โอเคแล้ว

4. เคาน์เตอร์ครัวสแตนเลสทนความร้อนสูง

การประกอบอาหารแต่ละประเภทเป็นเรื่องยากมากที่จะหลีกเลี่ยงความร้อน ทั้งความร้อนจากการประกอบอาหารหรือสภาพอากาศก็อาจทำให้เคาน์เตอร์ครัวเกิดความเสียหายได้ แต่สำหรับครัวสแตนเลสในบ้านนั้นมีคุณสมบัติในการทนทานต่ออุณหภูมิสูง ทำให้ผู้ใช้งานสามารถประกอบอาหารได้อย่างไร้ความกังวลใจเพราะจะไม่เกิดการหดหรือยืดตัวจนเกิดความเสียหายอย่างแน่นอน

5. ถูกสุขลักษณะ ปลอดภัย

เคาน์เตอร์สแตนเลสและตู้สแตนเลสในครัวไม่มีรูพรุนบริเวณพื้นผิว ซึ่งหมายความว่าไม่มีรอยแยกหรือรอยแตกเล็ก ๆ ที่แบคทีเรีย สิ่งสกปรก และสิ่งเจือปนจะเข้าไปสะสมได้ จะยังมีอัตราการสึกกร่อนที่ต่ำมาก ทำให้เป็นวัสดุที่เหมาะมากที่จะใช้เป็นเครื่องครัวเพราะมีความปลอดภัยสูงนั่นเอง

6. ความสวยงามโดดเด่น หรูหรา

ด้วยความที่สแตนเลสเป็นโลหะที่มีการสะท้อนแสงแวววาว อีกทั้งยังมีสีเงินดูหรูหราโดดเด่น ทำให้ช่วยเสริมความสวยงามในการตกแต่งห้องครัวได้เป็นอย่างดี การเลือกใช้ตู้ครัวสแตนเลสยิ่งเพิ่มความสวยงามให้กับห้องครัวได้อย่างไร้ที่ติ

7. เคาน์เตอร์สแตนเลส ราคาถูก

ด้วยดีไซน์ที่เรียบง่ายของเครื่องครัวสแตนเลสอีกทั้งยังตอบโจทย์การใช้งานครัวทุกรูปแบบ ทำให้มั่นใจได้เลยว่าเคาน์เตอร์สแตนเลสนั้นเหมาะกับลูกค้าทุกกลุ่มที่ต้องการความประหยัดและคุ้มค่าในเวลาเดียวกันอย่างแน่นอน 

8. เคลื่อนย้ายสะดวก

เคาน์เตอร์ครัวที่ทำจากสแตนเลสส่วนมากแล้วมักมีน้ำหนักเบา เคลื่อนย้ายได้ง่าย ไม่ต้องใช้เวลามาก เหมาะสำหรับคนที่ชอบความยืดหยุ่นด้านการตกแต่ง ดีไซน์และการติดตั้งที่ใช้เวลาไม่มาก จึงเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกยอดฮิตของใครหลาย ๆ คน 

9. เคาน์เตอร์ดูเหมือนใหม่ตลอดเวลา

ถ้าคุณเป็นอีกคนหนึ่งที่ไม่อยากเปลี่ยนเคาน์เตอร์ครัวอยู่บ่อย ๆ การเลือกใช้เป็นเคาน์เตอร์ครัวสแตนแลสนั้นถือว่าตอบโจทย์อย่างมาก เนื่องจากสแตนเลสนั้นมีอายุการใช้งานยาวนานและเป็นเงาทำให้ดูเหมือนใหม่ตลอดเวลา แค่หมั่นทำความสะอาดและเช็ดให้แห้งก็ดูใหม่กว่าเคาน์เตอร์ครัวจากวัสดุอื่น ๆ เช่น ไม้หรือปูนที่มักจะดูเก่าลงเมื่อเวลาผ่านไประยะหนึ่ง

10. ทนทานต่อแมลง

หากเป็นเคาน์เตอร์ไม้แบบเดิม ๆ ปัญหาที่ผู้ใช้งานส่วนใหญ่มักกังวลคงหนีไม่พ้นการคอยฉีดยากันปลวก มอด และแมลงที่สามารถทำลายเนื้อไม้อยู่ตลอด แต่สำหรับเคาน์เตอร์สแตนเลสนั้นไม่มีปัญหาเรื่องนี้ให้กังวลเลย

เปรียบเทียบเคาน์เตอร์ครัวสแตนเลส VS เคาน์เตอร์ครัวปูน VS เคาน์เตอร์ครัวไม้

คุณสมบัติเคาน์เตอร์ครัวไม้เคาน์เตอร์ครัวปูนเคาน์เตอร์ครัวสแตนเลส
ความสวยงามดูเป็นธรรมชาติและอบอุ่นมีเอกลักษณ์และทันสมัยรูปลักษณ์ที่เพรียวบางและทันสมัย
การตกแต่งสามารถปรับแต่งให้เหมาะกับขนาดหรือรูปร่างของห้องครัวได้สามารถหล่อในรูปทรงหรือขนาดใดก็ได้มีให้เลือกหลายขนาดและรูปทรง
ความแข็งแรงสามารถขัดและตกแต่งใหม่เพื่อขจัดรอยขีดข่วนและรอยบุบได้ทนทานและทนต่อการสึกกร่อนทนทานและทนต่อการสึกกร่อนได้ดีเยี่ยม
ทนต่อความร้อนและความชื้นไม่ทนต่อความร้อนและความชื้นเหมือนวัสดุอื่น ๆอาจเกิดเชื้อราได้ทนต่อความร้อนและความชื้น

โดยรวมแล้วการเลือกใช้วัสดุเคาน์เตอร์ครัวขึ้นอยู่กับความต้องการความชอบและงบประมาณของแต่ละบุคคล เคาน์เตอร์ไม้ให้รูปลักษณ์ที่เป็นธรรมชาติ แต่ต้องการการบํารุงรักษามากในขณะที่เคาน์เตอร์ปูนมีความทนทาน แต่มีตัวเลือกสีที่จํากัด เคาน์เตอร์สแตนเลสมีความทนทานและบํารุงรักษาง่ายกว่าเคาน์เตอร์ครัวแบบอื่น ๆ ทำให้เคาน์เตอร์ครัวสแตนเลส ราคาคุ้มค่ามากที่สุดเมื่อเปรียบเทียบกันแล้ว

หลังจากที่ได้ทราบข้อดีของเคาน์เตอร์ครัวสแตนเลสไปแล้ว เชื่อว่าหลาย ๆ คนเริ่มจะสนใจและอยากเปิดใจลองใช้เคาน์เตอร์ครัวจากวัสดุคุณภาพกันมากขึ้น Goodwork Kitchen ได้มีการให้บริการออกแบบและสร้างห้องครัวแบบครบวงจร ไม่ว่าจะห้องครัวบ้าน ร้านอาหาร คาเฟ่  โรงแรม และโรงงาน ซึ่งเป็นครัวสแตนเลสสั่งทำที่มีมาตรฐานสูงโดยฝีมือผู้เชี่ยวชาญ การันตีความพึงพอใจ สนใจติดต่อ โทร. 098-891-6414 / 098-891-5636 / 063-858-0710 หรือแอดไลน์

บทความแนะนำ

คำถามที่พบบ่อย (FAQ)

วิธีทำความสะอาดเคาน์เตอร์ครัวสแตนเลสทำอย่างไร

ใช้ผ้าสะอาดเพื่อเช็ดเคาน์เตอร์ครัวสแตนเลส โดยใช้น้ำยาล้างจานหรือน้ำยาทำความสะอาดเฉพาะสำหรับเคาน์เตอร์ครัวสแตนเลส เช็ดตามพื้นผิวของเคาน์เตอร์ครัวสแตนเลส

บทความที่คล้ายกัน

วีดีโอแนะนำ