เผยเคล็ดลับทราบก่อนซื้อ hood ดูดควันยี่ห้อไหนดี สังเกตอย่างไร!

เมื่อ hood ดูดควันองค์ประกอบหนึ่งที่สำคัญของการออกแบบและตกแต่งครัว รวมถึงเป็นสิ่งที่ครัวร้านอาหารขาดไม่ได้ บทความของเราจึงจะมานำเสนอประเภทของ hood ดูดควัน ขนาดและบอกความแตกต่างในการใช้งาน hood ดูดควันครัวไทย สำหรับใครที่กำลังสนใจ built in ในครัวและกำลังสงสัยว่า hood ดูดควัน ยี่ห้อไหนดี วันนี้เราจะมาแนะนำเคล็ดลับเรื่องที่ควรทราบก่อนไปเลือกซื้อ hood ดูดควันด้วยตัวคุณเอง เพื่อให้คุณมีความรู้เรื่องนี้และนำไปใช้ให้เกิดประโยชน์ต่อไป

ทราบหรือไม่องค์ประกอบในครัวอย่าง hood ดูดควันคืออะไร

hood ดูดควันในครัว หรือที่เรียกว่าเครื่องดูดควัน เป็นอุปกรณ์ที่ติดตั้งเหนือเตาในครัว หรือเตาปรุงอาหารต่าง ๆ เพื่อขจัดควัน ความร้อน ไอน้ำ และกลิ่นการปรุงอาหารออกจากอากาศ hood ดูดควันครัวไทยโดยทั่วไปประกอบด้วยหลังคาที่ปิดพื้นที่การปรุงอาหาร พัดลมที่ดูดอากาศผ่านหลังคา และท่อที่ระบายอากาศออกสู่ภายนอก 

hood ดูดควันทำมาจากอะไร

hood ดูดควันทำจากวัสดุต่าง ๆ เช่น สเตนเลส แก้ว และทองแดง และอาจมีคุณสมบัติต่าง ๆ เช่น แสงสว่าง การควบคุมความเร็วพัดลมแบบแปรผัน และระบบปิดอัตโนมัติ

hood ดูดควันสำคัญอย่างไร ทำไมถึงเป็นของมันต้องมีในครัว!

hood ดูดควันในครัวมีความสำคัญต่อการรักษาอากาศในห้องครัวให้ยังคงมีอากาศที่ดี และhood ดูดควันยังป้องกันการสะสมของก๊าซ รวมถึงอนุภาคที่เป็นอันตราย นอกจากนี้ยังสามารถช่วยลดความเสี่ยงของการเกิดไฟไหม้ โดยการกำจัดควันและวัสดุติดไฟอื่น ๆ ออกจากพื้นที่ทำอาหาร ซึ่งhood ดูดควัน ขนาดและรูปแบบมี ทั้งแบบติดผนัง แบบเกาะ และแบบฝังใต้ตู้ 

ชนิดของ hood ดูดควันในครัวมีแบบใดบ้างและต่างกันอย่างไร

1. hood ดูดควันใต้ตู้

hood ดูดควันชนิดนี้ติดตั้งที่ด้านล่างของตู้ มันเป็นตัวเลือกยอดนิยมสำหรับห้องครัวที่มีขนาดพื้นที่จำกัด 

2. hood ดูดควันแบบติดผนัง

hood ดูดควันชนิดนี้ติดตั้งบนผนังเหนือพื้นที่ทำอาหาร และมีเป็นชนิดที่มีให้เลือกหลายขนาดและหลายดีไซน์ 

3. hood ดูดควันแบบเกาะ

hood ดูดควันชนิดนี้ติดตั้งเหนือพื้นที่ทำอาหารบนเคาน์เตอร์ครัว และออกแบบมาเพื่อระบายควัน รวมถึงกลิ่นผ่านท่อบนเพดาน 

4. hood ดูดควัน Downdraft

hood ดูดควันชนิดนี้ตั้งอยู่ด้านหลังหรือด้านข้างของเตา และดูดควันลงด้านล่าง มันจะอยู่ห่างจากพื้นที่ทำปรุงอาหาร 

5. hood ดูดควันแบบติดเพดาน

hood ดูดควันชนิดนี้ติดตั้งเข้ากับเพดานโดยตรง และมักใช้เป็น hood ดูดควัน ร้านอาหารที่มีพื้นที่ทำอาหารขนาดใหญ่ 

6. hood ดูดควันแบบไร้ท่อ

เครื่องดูดควันเหล่านี้จะหมุนเวียนอากาศกลับเข้าไปในครัว หลังจากทำการกรองอากาศแล้ว ทำให้เป็นตัวเลือกที่ดีหากติดตั้งท่อดักได้ยาก 

hood ดูดควันแต่ละประเภทมีข้อดีและข้อเสียต่างกันไป และตัวเลือกจะขึ้นอยู่กับปัจจัยต่าง ๆ เช่น รูปแบบห้องครัว พฤติกรรมการทำอาหาร และความชอบส่วนบุคคล

เคล็ด (ไม่) ลับวิธีเลือกซื้อ hood ดูดควันในครัว 

เมื่อต้องเลือกhood ดูดควันในครัว สิ่งสำคัญที่จะต้องพิจารณาคือ ต้องเลือกรุ่นที่มีขนาดเหมาะสมกับพื้นที่การทำอาหาร รวมทั้งรุ่นที่เข้ากันได้กับประเภทของเตาที่เลือกใช้ นอกจากนี้ ควรติดตั้ง hood ดูดควันในครัว โดยผู้เชี่ยวชาญที่มีความเชี่ยวชาญเหมาะสมกับงาน เพื่อให้มั่นใจได้ถึงการทำงานและความปลอดภัยที่เหมาะสมหลังติดตั้งเสร็จสิ้น นอกจากนี้อย่าเพิ่งติดตั้งเครื่องดูดควันเด็ดขาด! ถ้ายังไม่รู้สิ่งเหล่านี้ 

1. ขนาด

ขนาดของฮูดควรเป็นสัดส่วนเหมาะสมกับขนาดของเตา ตามกฎทั่วไป hood ดูดควันในครัวควรมีความกว้างอย่างน้อยพอ ๆ กับเตา หรือควรกว้างกว่าเล็กน้อยเพื่อให้ครอบคลุมพื้นที่ได้สูงสุด 

2. การระบายอากาศ

คุณต้องตัดสินใจว่าต้องการฮูดแบบมีท่อหรือไม่มีท่อ hood ดูดควันในครัว แบบมีท่อ ต้องใช้ท่อเพื่อระบายควันและไอระเหยภายนอก ในขณะที่ hood ดูดควันในครัวแบบไม่มีท่อ จะกรองอากาศและหมุนเวียนกลับเข้าไปในครัว 

3. ประเภท

พิจารณาประเภทของ hood ดูดควันในครัว ที่เหมาะกับความต้องการของคุณมากที่สุด เช่น แบบฝังใต้ตู้ แบบติดผนัง แบบเกาะ แบบดาวน์ดราฟต์ หรือแบบติดเพดาน 

4. พลังงาน

มองหา hood ดูดควันในครัวที่มีกำลังไฟเพียงพอ เพื่อกำจัดควันได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยมีหน่วยวัดเป็นลูกบาศก์ฟุตต่อนาที (CFM) และ hood ดูดควันในครัวควรมีพิกัด CFM อย่างน้อย 100 สำหรับทุก ๆ 10,000 BTU ของพลังการทำอาหาร 

5. เสียงรบกวน

ตรวจสอบระดับเสียงของ hood ดูดควันในครัว  โดยทั่วไปแล้ว hood ดูดควันในครัวแบบที่เงียบกว่าจะเป็นที่ต้องการมากกว่า โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากคุณมีครัวแบบเปิดโล่ง

6. ตัวกรอง

ควรมองหาฮู้ดที่มีตัวกรอง ซึ่งถอดออกและล้างทำความสะอาดได้ เพื่อให้ทำความสะอาดได้ง่าย 

7. สไตล์

เลือก hood ดูดควันในครัวที่เข้ากับสไตล์ห้องครัวของคุณ และช่วยเสริมการตกแต่งให้ครัวดูสวยงาม น่าใช้งาน 

8. งบประมาณ

กำหนดงบประมาณของคุณและมองหา hood ดูดควัน ราคาเหมาะกับความต้องการของคุณ 

เมื่อพิจารณาจากปัจจัยเหล่านี้ คุณจะเจอ hood ดูดควันในครัว ที่ตรงตามความต้องการและจะช่วยเพิ่มประสบการณ์ที่ดีการทำอาหารของคุณ

อย่างไรก็ตามไม่ว่าคุณมีความต้องการ hood ดูดควันแบบใด หรือยังไม่มีแบบที่ต้องการในใจ เลือกปรึกษาเรา goodwork kitchen เราเชี่ยวชาญงานบริการออกแบบวางผังครัว ไม่ว่าคุณต้องการติดตั้ง hood ดูดควันครัวไทย หรือ hood ดูดควัน ร้านอาหารราคาดี มีความเหมาะสม เราจัดให้คุณได้ เพราะเราคืออันดับ 1 ด้านการสร้างครัว! ต้องการครัวสวย เนี๊ยบ ถูกต้องตามหลักการต้องเลือกใช้บริการกับเรา สนใจติดต่อเราได้ทาง Line ID : @goodworkkitchen หรือโทร 098-891-6414

คำถามที่พบบ่อย (FAQ)

เครื่องดูดควันแบบไหนดี

hood ดูดควันที่ดี สิ่งสำคัญคือจะต้องเลือกจากการค้นหา และเปรียบเทียบคุณสมบัติ รวมถึงเช็กราคาของแบรนด์แต่ละรุ่นต่าง ๆ เพื่อค้นหาสิ่งที่เหมาะสมกับความต้องการและงบประมาณของคุณให้ได้มากที่สุด นอกจากนี้ การอ่านบทวิจารณ์ ความคิดเห็น รวมถึงการให้คะแนนของลูกค้าที่เคยซื้อไปใช้งานแล้วยังสามารถให้ข้อมูลเชิงลึก ที่มีประโยชน์ได้อย่างน่าเชื่อถืออีกด้วย

บทความที่คล้ายกัน

วีดีโอแนะนำ